Ưu, nhược điểm của tranh dán tường 3D và giấy dán tường

Ưu điểm

Giấy dán tường Hàn Quốc từng có 1 giai đoạn “hoàng kim”. Đó là thời điểm 3 – 4 năm trước đây. Nó được sử dụng rộng rãi để trang trí không gian nội thất, cải tạo nhà hàng, quán xá vì những ưu điểm như:

  • Độ bền cao hơn giấy dán tường thông thường. Độ bền của nó đạt khoảng 3 – 5 năm trong điều kiện thuận lợi
  • Mẫu mã giấy dán tường khá đa dạng với nhiều họa tiết.  Hoa văn khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của từng không gian.

Nhược điểm

Giấy dán tường dù chất liệu tốt đến đâu bản chất nó vẫn là giấy. Nó vẫn có thể bị ẩm, bị mốc nếu không gian dán tường có độ ẩm cao.

Thi công giấy dán tường cũng yêu cầu khá cao vì nó dễ rách khi bị va chạm mạnh. Hoặc nếu nhà có trẻ nhỏ nghịch ngợm cũng dễ làm ảnh hưởng đến độ bền của giấy dán tường. Một khi bị rách dù chỉ là 1 mảnh nhỏ nó sẽ gây mất thẩm mỹ.

Thêm vào đó, giấy dán tường 3D không thể in được khổ lớn. Thông thường khổ của nó chỉ khoảng 1m. Nếu muốn dán kín 1 khoảng tường lớn bạn sẽ phải ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Nên tính thẩm mỹ hiển nhiên không thể hoàn hảo 100%.

Do hạn chế về công nghệ in, về chất liệu. Nên những hình ảnh của giấy dán tường 3D không quá đẹp, quá xuất sắc.

Xem thêm: thiết kế web

Ưu, nhược điểm của tranh dán tường 3D:

Những ưu điểm gì nổi trội

Tranh dán tường 3D có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với giấy dán tường. Sự xuất hiện của nó là nguyên nhân chính khiến giấy dán tường dần bị “thất sủng”. Những ưu điểm nổi bật của tranh dán tường 3D là:

– Trước hết phải nói về tính thẩm mỹ

Tranh dán tường in UV mang lại 1 bức tranh hoàn hảo nhất có thể. Tranh mà như thật – đỉnh cao của 1 sản phẩm trang trí nội thất chính là đây.

– Tranh 3D có thể in theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Giờ đây bạn không còn phụ thuộc vào khổ tranh sẵn có nữa, thay vào đó, bạn chỉ cần đo bức tường chờ của gia đình, đặt in tranh theo đúng kích thước đó để đảm bảo vẻ đẹp hoàn thiện nhất. Tranh đán tường 3D của chúng tôi có thể in khổ lớn lên đến 3m, đủ để dán kín 1 bức tường.

– Mẫu mã tranh vô cùng phong phú, đa dạng

Mẫu thì vô cùng phong phú. Bạn có thể chọn in tranh dán tường 3D từ những ảnh chụp thật cực sắc nét, đây là thể loại tranh phong cảnh. Hoặc bạn có thể chọn mẫu tranh 3d hiện đại, tranh giả ngọc, tranh giả gỗ, tranh sơn dầu…đều được.

Nhờ công nghệ in 3D tiên tiến hiện đại nên tranh in “giả” nhưng không khác nào 1 khung cảnh thật hay 1 bức tranh gỗ, tranh ngọc thật.

– Tranh dán tường 3D có độ bền cực cao

Đúng như vậy, so với giấy dán tường thì tranh 3D bền hơn gấp nhiều lần. Độ bền tối ưu của nó có thể đạt đến 15 năm.

Độ bền tranh được tạo nên bởi nhiều yếu tố. Nhưng trước hết phải nói đến chất liệu. Chất liệu in tranh dán tường 3D của chúng tôi là từ vải lụa. Vải lụa không dễ rách khi xé bằng tay, khả năng giữ màu cực tốt, dễ dàng vệ sinh khi tranh bị bẩn, bị bám bụi.

Công nghệ in UV sử dụng loại mực UV hiện đại có khả năng thấm cao, bền màu nên tranh dùng 10 năm vẻ đẹp vẫn nguyên vẹn như mới.

Nhược điểm

“Nhặt lá tìm sâu” cũng khó có thể tìm ra được nhược điểm của tranh dán tường 3D. Nếu ai đó chê giá nó đắt so với giấy dán tường thông thường, bạn hãy nghĩ đến vẻ đẹp hoàn hảo. Và độ bền của nó gấp bao nhiêu lần giấy dán tường?

Xem thêm: thiết kế web

Leave Comments

0908 092 760
0908092760